TN 6 Science

Samacheer Kalvi 6th Science Guide Term 1 Chapter 6 உடல் நலமும் சுகாதாரமும்

Samacheer Kalvi 6th Science Guide Term 1 Chapter 6 உடல் நலமும் சுகாதாரமும்

TN Board 6th Science Solutions Term 1 Chapter 6 உடல் நலமும் சுகாதாரமும்

6th Science Guide உடல் நலமும் சுகாதாரமும் Text Book Back Questions and Answers

I. சரியான விடையைத் தேர்ந்தெடு:

Question 1.
நம் உடலின் தசைகளின் உருவாக்கத்திற்கு ……… தேவைப்படுகிறது.
அ) கார்போஹைட்ரேட்
ஆ) கொழுப்பு
இ) புரதம்
ஈ) நீர்
விடை:
இ) புரதம்

Question 2.
ஸ்கர்வி …….. குறைபாட்டினால் உண்டாகிறது
அ) வைட்டமின் A
ஆ) வைட்டமின் B
இ வைட்டமின்
ஈ) வைட்டமின் D
விடை:
இ) வைட்டமின் C

 

Question 3.
கால்சியம் _____ வகை ஊட்டச்சத்திற்கான எடுத்துக்காட்டு ஆகும்.
அ) கார்போஹைட்ரேட்
ஆ) கொழுப்பு
இ) புரதம்
ஈ) தாது உப்புகள்
விடை:
ஈ) தாது உப்புகள்

Question 4.
நம் உணவில் பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகளை சேர்த்துக்கொள்ள வேண்டும், ஏனெனில்
அ) அவற்றில் அதிக அளவு கார்போஹைட்ரேட் உள்ளது.
ஆ) அவற்றில் அதிக அளவு புரதம் உள்ளது.
இ அவற்றில் அதிக வைட்டமின்களும் தாது உப்புகளும் உள்ளன.
ஈ) அவற்றில் அதிக அளவு நீர் உள்ளது.
விடை:
இ) அவற்றில் அதிக வைட்டமின்களும் தாது உப்புகளும் உள்ளன.

Question 5.
பாக்டீரியா, ஒரு சிறிய ———– நுண்ணுயிரி
அ) புரோகேரியோட்டிக்
ஆ) யூகேரியோட்டிக்
இ) புரோட்டோசோவா
ஈ) செல்லற்ற
விடை:
அ) புரோகேரியோட்டிக்

II. சரியா? தவறா?

Question 1.
நம் உணவில் மூன்று முக்கிய ஊட்டச்சத்துக்கள் உள்ளன.
விடை:
தவறு

Question 2.
நம் உடலில் ஆற்றலை சேமித்து வைக்க கொழுப்பு உதவுகிறது.
விடை:
சரி

Question 3.
அனைத்து பாக்டீரியாக்களும் நீளிழைகளை பெற்றுள்ளன.
விடை:
தவறு

Question 4.
ஹீமோகுளோபின் உற்பத்திக்கு இரும்புச்சத்து உதவுகிறது.
விடை:
சரி

 

Question 5.
ஓம்புயிரியின் உடலுக்கு வெளியேயும் வைரஸ்களால் வளர்ந்து இனப்பெருக்கம் செய்ய இயலும்
விடை:
தவறு

III. கோழட்ட இடத்தை நிரப்புக.

Question 1.
ஊட்டச்சத்து குறைபாடு….. நோய்களுக்கு வழிவகுக்கிறது.
விடை:
குறைபாட்டு

Question 2.
பெரியவர்களில், அயோடின் சத்துக்குறைபாடு……. நோயை ஏற்படுத்துகிறது.
விடை:
காய்ட்டர்

Question 3.
வைட்டமின் D குறைபாடு …… நோயை ஏற்படுத்துகிறது.
விடை:
ரிக்கெட்ஸ்

Question 4.
டைபாய்டு நோய், ……. மற்றும் நீர் மாசுறுதலால் பரவுகிறது.
விடை:
உணவு

Question 5.
குளிர்காய்ச்சல் (இன்புளுயன்சா)……….. நுண்ணுயிரியால் ஏற்படுகிறது
விடை:
வைரஸ்

 

IV. பின்வரும் ஒப்புமைகளை பூர்த்தி செய்க.

V. பொருத்துக.

VI. நிரப்புக


விடை:

VII. சிறுவினாக்கள்

Question 1.
கீழ்க் கண்டவற்றிற்கு இரண்டு எடுத்துக்காட்டுகள் தருக
விடை:
அ) கொழுப்புச்சத்து அதிகமுள்ள உணவுப் பொருள்கள் – நெய், பால்
அ) வைட்டமின் குறைபாட்டு நோய்கள் : வைட்டமின் C – ஸ்கர்வி, வைட்டமின் D-ரிக்கெட்ஸ்

Question 2.
கார்போஹைட்ரேட் மற்றும் புரதத்தினை வேறுபடுத்தி எழுதுக.
விடை:

Question 3.
சரிவிகித உணவு வரையறு
விடை:
அனைத்துச் சத்துக்களும் போதுமான அளவில் உணவில் இருந்தால் அதற்கு சரிவிகித உணவு என்று பெயர்.

 

Question 4.
பழங்களையும் காய்கறிகளையும் வெட்டிய பின் நீரில் கழுவக்கூடாது ஏன்?
விடை:
வைட்டமின்கள் இரு வகைப்படும்

  1. கொழுப்பில் கரையும் வைட்டமின்கள் – ADEK
  2. நீரில் கரையும் வைட்டமின்கள் – B, C

நீரில் கரையும் வைட்டமின்கள் B, மற்றும் C காய்கறிகளையும் வெட்டிய பின் நீரில் கழுவும் போது கரைந்து விடும்.

Question 5.
வைரஸால் ஏற்படும் நோய்கள் இரண்டினை எழுதுக.
விடை:
1 – எய்ட்ஸ்
2 – ஹிபாட்டிட்டிஸ்

Question 6.
நுண்ணுயிரிகளின் முக்கிய பண்பு என்ன?
விடை:

  • நுண்ணுயிரிகளை நுண்ணோக்கியால் மட்டுமே பார்க்கலாம்
  • பாக்டீரியாக்கள் – புரோகேரியாட்டிக் நுண்ணுயிரிகள்
  • பாக்டீரியாக்கள் – ஒட்டுண்ணியாகவோ அல்லது தனியாக வாழும்.
  • வைரஸ்கள் செல்லற்ற உயிரியாகும்.
  • இவை உயிருள்ள செல்களில் மட்டுமே வாழும்

VIII. விரிவான விடையளி

Question 1.
வைட்டமின்களையும் அவற்றின் குறைப்பாட்டால் ஏற்படும் நோய்களையும் அட்டவணைப்படுத்துக.
விடை:

6th Science Guide உடல் நலமும் சுகாதாரமும் Additional Important Questions and Answers

I. சரியான விடையைத் தேர்ந்தெடுத்து எழுதுக.

Question 1.
சூரிய ஒளி வைட்டமின் என்பது
அ) A
ஆ) D
இ) C
ஈ) K
விடை:
ஆ) D

 

Question 2.
நெல்லிக்கனியில் அதிக அளவு காணப்படும் வைட்டமின்
அ) C
ஆ) E
இ) MI
ஈ) D
விடை:
அ) C

Question 3.
தாது உப்புகள் இவ்வாறு அழைக்கப்படுகிறது.
அ) ஆற்றல் தரும் உணவு
ஆ) சரிவிகித உணவு
இ) உடல் வளர்ச்சிக்கான உணவு
ஈ) பாதுகாப்பு உணவு
விடை:
ஈ) பாதுகாப்பு உணவு

Question 4.
முருங்கை இலையில் உள்ள வைட்டமின்கள்
அ) A மற்றும் B
ஆ) C மற்றும் D
இ) K மற்றும் A
ஈ) A மற்றும் C
விடை:
ஈ) A மற்றும் C

Question 5.
ஒரு நாளைக்கு ஒரு மாதத்திற்கு தேவையான நீரின் அளவு
அ) 2 லிட்டர்
ஆ) 3 லிட்டர்
இ) 1.5 லிட்டர்
ஈ) 1 லிட்டர்
விடை:
அ) 2 லிட்டர்

II. குறுகிய விடையளி

Question 1.
ஹோமியோஸ்டஸிஸ் வரையறு
விடை:
சுற்றுப்புறத்தில் ஏற்படும் அழுத்தங்களுக்கும் மாற்றங்களுக்கும் ஏற்ற வகையில் உடலின் சமநிலையைப் பேணும் நிலையாகும்.

Question 2.
ஆறுவகையான பெரிய ஊட்டச்சத்துக்களை கூறுக.
விடை:

  1. கார்போஹைட்ரேட்
  2. கொழுப்புகள்
  3. புரதங்கள்
  4. தாது உப்புகள்
  5. வைட்டமின்கள்
  6. நீர்

 

Question 3.
ஊட்டச்சத்து குறைபாடு என்றால் என்ன?
விடை:
ஊட்டச்சத்து குறைபாடு என்பது நாம் உண்ணும் உணவில், நமக்கு தேவையான ஊட்டச்சத்துக்கள் குறைவாக இருத்தல்

Question 4.
குவாஷியோர் மராஸ்மஸ் வேறுபடுத்துக. குவாஷியோர்
விடை:

Question 5.
கோழட்ட இடத்தை நிரப்புக
A – கால்சியம் , ரிக்கெட்ஸ், பாஸ்பரஸ் ………….
விடை:
A ஆஸ்டியோமலேசியா

B – அயோடின், கிரிட்டினிசம், இரும்பு ……….
விடை:
B இரத்த சோகை

III. விரிவான விடையளி.

Question 1.
அட்டவணையில் விடுபட்டுள்ள ABCDE மற்றும் F இடங்களை நிரப்புக.
விடை:
A – ஆற்றல் தருதல் B, வெண்ணெய், நெய், பால், மாமிசம்
C – முட்டை, மீன், பால், சோயாபீன்ஸ்.
D – உடல் வளர்ச்சி, செல் பழுது பார்த்தல்.
E- உடலில் பல்வேறு உயிர்வேதி வினைகள் நடைபெற உதவுதல்.
F – கீரை வகைகள், பருப்பு வகைகள், முட்டை பழங்கள்

Question 2.
உடற் பயிற்சியினால் நடைபெறும் நன்மைகளைக் கூறு,
விடை:

  1. வளர்ச்சி மற்றும் மேம்பாட்டினை அதிகப்படுத்துதல்.
  2. வயது முதிர்ச்சியைத் தவிர்த்தல்.
  3. தசைகள் மற்றும் இதய இரத்த ஓட்ட மண்டலத்தை வலுப்படுத்துதல்.
  4. தடகள விளையாட்டு திறனை மேம்படுத்துதல் எடையைக் குறைத்தல்.
  5. உடற்பயிற்சியானது குழந்தைகள் மற்றும் முதியோர்களுக்கு ஏற்படும் உடல் பருமன் விளைவுகளை குறைக்கும்.

மனவரைபடம்

The Complete Educational Website

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *